Quặng kim loại là gì?

Người ta thường biết rằng kim loại được khai thác từ trong lòng đất, nhưng ở dạng nào? Đồng có sáng bóng và sẵn sàng sử dụng không? Nhiều kim loại, trước khi sáng bóng và dễ uốn, đến từ một loại đá đặc biệt gọi là quặng kim loại; nhưng quặng kim loại là gì?

https://trello.com/c/g6u63nRK/1-thu-mua-ph%E1%BA%BF-li%E1%BB%87u-inox-gi%C3%A1-cao-b%C3%A1o-gi%C3%A1-mua-inox-ph%E1%BA%BF-li%E1%BB%87u-304-201-202-430-510-540

Quặng kim loại

Quặng kim loại là một loại đá mà từ đó kim loại có thể được khai thác. Quặng kim loại thường là oxit; Ví dụ, nhôm là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái đất, nhưng để có được nhôm tinh khiết nhất có thể, nó cần phải được chiết xuất từ ​​một loại quặng. Quặng tốt nhất cho nhôm được gọi là bauxit; nó chứa gần 70% nhôm oxit. Nhôm có thể được chiết xuất thêm ở dạng tinh khiết của nó. Quặng khác nhau chứa các kim loại khác nhau; ví dụ, hematit và magnetit là các loại quặng sắt. Chúng chứa các hạt sắt, có thể được chiết xuất.

Quặng kim loại là một loại đá mà từ đó kim loại có thể được khai thác.

Quặng kim loại thường là oxit; Ví dụ, nhôm là kim loại phổ biến nhất trong vỏ Trái đất, nhưng để có được nhôm tinh khiết nhất có thể, nó cần phải được chiết xuất từ ​​một loại quặng.


Nồng độ quặng

Có nhiều hình thức chiết xuất. Cô đặc quặng là một trong những phương pháp được sử dụng. Nồng độ quặng xảy ra khi càng nhiều vật liệu đá vô dụng được tách ra. Bauxite (quặng nhôm) có thể ngâm trong dung dịch natri hydroxit; một phản ứng hóa học để lại nhôm oxit. Quá trình này cũng có thể được sử dụng cho đồng. Ở một số quặng đồng, đá có thể chuyển thành dung dịch đồng sunfat, sau khi ngâm trong dung dịch axit sunfuric loãng. Sau quá trình này, đồng có thể được chiết xuất dễ dàng.

https://www.behance.net/inoxbaominh

Có nhiều hình thức chiết xuất.

Trong một số quặng đồng, đá có thể chuyển thành dung dịch đồng sunfat, sau khi ngâm trong dung dịch axit sunfuric loãng.

Sự nổi bọt

Quá trình tuyển nổi bọt thường được sử dụng để tách nhiều loại kim loại ra khỏi quặng của chúng. Trong quá trình này, quặng được nghiền nhỏ, sau đó ngâm trong dung dịch làm cho kim loại trong quặng kỵ nước. Hydrophobic nghĩa đen là sợ nước. Sau khi điều này xảy ra, quặng được đưa vào một thùng lớn với xà phòng / chất tẩy rửa và không khí được chảy qua quặng. Do chất lượng kỵ nước, các mảnh kim loại nguyên chất bắt đầu nổi lên bề mặt của thùng, và sau đó được thu lại.

Quá trình tuyển nổi bọt thường được sử dụng để tách nhiều loại kim loại ra khỏi quặng của chúng.

Trong quá trình này, quặng được nghiền nhỏ, sau đó ngâm trong dung dịch làm cho kim loại trong quặng kỵ nước.

Giảm

Giảm là đơn giản trên lý thuyết; nó xảy ra khi oxit kim loại được chiết xuất từ ​​quặng. Sau khi, oxi được loại bỏ và còn lại một kim loại nguyên chất.

https://thumuaphelieugiacao.com.vn/inox-phe-lieu